สื่อเผย ปีศาจแดง ถูกแฮ็กเกอร์ล้วงความลับเป้าหมายเสริมทัพ

0
156
ยูไนเต็ด แฮ็กเกอร์

สื่อระบุ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดน แฮ็กเกอร์ เจาะระบบล้วงความลับแมวมองและเป้าหมายเสริมทัพ

สัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวทัพ ปีศาจแดง ถูกล้วงความลับโดย แฮ็กเกอร์ ที่เจาะเข้าไปในระะของสโมสรได้ พร้อมกับได้มีเรียกค่าไถ่หลักหลายล้านปอนด์อีกด้วย

หน่วยงานด้านความมั่นคงทางไซเบอร์ของประเทศอังกฤษได้มีการยืนยันว่ากำลังดำเนินการช่วยเหลือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนที่สโมสรได้มีความพยายามดึงตัวผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยแก้ปัญหานี้อีกทางหนึ่งด้วย

สื่อแดนผู้ดีอย่าง เดอะ มิร์เรอร์ ได้มีรายงานเปิดเผยรายละเอียดข้อมูลที่แฮ็กเกอร์สามารถเจาะเข้าถึงได้นั้นเป็นข้อมูลด้านภารกิจของแมวมองและนักเตะเป้าหมายเสริมทีมของสโมสร

แฮ็กเกอร์ยังได้ทำการระงับการใช้งานระบบอีเมลของ สโมสร มานานกว่าหนึ่งสัปดาห์ ส่งผลกระทบต่อระบบเครือข่ายแมวมองที่มีอยู่ทั่วโลกของทัพ ปีศาจแดง

ตลาดซื้อขายนักเตะช่วงเดือนมกราคมกำลังจะเปิดในอีกไม่ถึง 5 สัปดาห์ ทำให้การโดนเจาะระบบครั้งนี้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการเสริมทัพของ ยูไนเต็ด แล้วยังรวมไปถึงการวางแผนล่วงหน้าสำหรับตลาดช่วงซัมเมอร์อีกด้วย

แฮ็กเกอร์ดังกล่าวได้เก็บข้อมูลของนักเตะที่เป็นเป้าหมายในการเสริมทีมในระยะสั้นและยาว รวมทั้งยังมีความเป็นไปได้ที่พวกเขาจะได้ข้อมูลสำคัญที่เป็นข้อมูลส่วนตัวของนักเตะภายในทีมด้วยเช่นกัน

หากมีการพิสูจน์ได้ว่าการโดนเจาะระบบครั้งนี้มีการได้ข้อมูลส่วนตัวของแฟนบอล จะทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด อาจจะต้องถูกปรับเป็นจำนวนเงินมูลค่า 9 ล้านปอนด์, 18 ล้านปอนด์ หรือรายได้สองเปอร์เซนต์ของรายได้ประจำปีจาก Information Commissioner’s Office ซึ่งเป็นองค์กรอิสระ ซึ่งทางสโมสรได้ออกมายืนยันแล้วว่าข้อมูลของแฟนบอลไม่ได้ถูกแฮ็กเกอร์เจาะระบบเข้าไปได้

ติดตามข่าวเพิ่มเติมได้ที่ campingfederatie-ckvb.com มีข่าวกีฬาอัปเดตทุกวัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก soccersuck

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here